Các kiểu lông của chó Border Collie

Home / Thông tin chó Border Collie / Các kiểu lông của chó Border Collie

Không chỉ là chó thông minh nhất loài chó mà Border Collie cũng là giống chó có bộ lông cực kỳ đẹp.

Khác với các giống chó khác, chỉ là 1 giống chó nhưng Border Collie lại có rất nhiều kiểu lông khác nhau tuỳ theo mục đích của người nhân giống, có thể phân ra chi tiết từng kiểu như sau:

1. Kiểu lông Smooth Coat của chó Border Collie :

Chó Border Collie có kiểu lông Smooth Coat thì bộ lông ngắn, mỏng bám sát vào thân.

Kiểu lông này thì chăm sóc bộ lông sẽ rất là nhàn và hợp với ai thích chó lông ngắn nhưng thông minh.

chó border collie lông ngắn

2. Kiểu lông Rough Coat của chó Border Collie :Chó Border Collie có kiểu lông Rough Coat thì bộ lông rất dài, nhưng nó lại chia làm 2 dòng Rough Coat khác nhau là:

– Kiểu lông dành cho chó đi thi chó thuần chủng đẹp (Dog show):Người nhân giống chọn lọc nhưng con có bộ lông dày, dài, đẹp nhất có thể để nhân giống.mua bán chó border collie lông dài

– Kiểu lông dành cho chó thể thao (Agility):Người nhân giống quan tâm nhất đến trí thông minh và khả năng vận động của khung xương và chọn lọc những con chó có bộ lông dài vừa phải để không làm ảnh hưởng đến vận động của chó.

Trên đây là phân biệt các kiểu lông của chó Border Collie trên thế giới.

Ở Việt Nam thì đa phần không có sự phân chia như thế do đặc thù người nuôi chó chỉ quan tâm chó đẻ ra con rồi bán mà không có chọn lọc nên người mua sẽ rất dễ bị mua nhầm chó không được như hình search trên google, thậm chí mua phải chó lai bởi chó Border Collie phối với chó gì cũng ra tỉ lệ màu sắc giống thuần chủng nhưng chỉ số thông minh, tính cách đặc trưng và hình dáng khi lớn lên khác hoàn toàn.

Để yên tâm nhất không lo mua phải chó kém chất lượng thì hãy liên hệ những trại lớn, uy tín hoặc nếu mua của cá nhân thì yêu cầu cho xem hình phối chó bố mẹ. Bởi chó con không đẹp hơn được bố mẹ nên nếu chó bố mẹ mà xấu thì con con không thể đẹp được.

2 thoughts on “Các kiểu lông của chó Border Collie

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *