Chó Border Collie màu lông White factor

Border Collie White Factor.
🎉 Một con chó Border Collie mà có số lượng màu trắng trên thân nhiều hơn bình thường được gọi là màu lông có yếu tố White Factor.
🎉 Cụ thể là với cách phân bổ màu truyền thống của Border Collie thì màu trắng sẽ có tỉ lệ xuất hiện ở mặt, vòng cổ, ngực, chân và chóp đuôi. Nhưng con nào có yếu tố White Factor thì màu trắng ở những chỗ đó sẽ nhiều hơn và lông trắng loang ra bất cứ chỗ nào trên thân.
🎉 Nguyên nhân do gene lặn điều khiển màu trắng trên thân chó bố mẹ khi cho phối với nhau mà tùy theo con bố mẹ mà ảnh hưởng đến đàn con ra các phân bổ màu trắng trên thân.
🎉 Trong khi màu trắng Double Merle do 2 con màu loang Merle phối với nhau không ai phủ nhận sẽ bị mù hoặc điếc hoặc ảnh hưởng sức khỏe thì chưa có nghiên cứu nào cho thấy màu White Factor có vấn đề về sức khỏe. Border Collie có yếu tố White Factor không phải là màu lỗi mà nó chỉ không phải là màu phổ biến; về các tố chất của giống chó thì nó như ở các màu cơ bản.

🎉 Hiện nay chó Border Collie có yếu tố White factor ở Việt Nam chưa phổ biến nên 1 số người không tìm hiểu về chó Border Collie lại nghĩ là có vấn đề nhưng trong thực tế màu này lại hoàn toàn khỏe mạnh và rất đẹp.

Một số website nghiên cứu chia sẻ về Border Collie White Factor

http://www.possumhollowfarms.com/aboutbordercollies.htm

http://www.bordercolliemuseum.org/BCLooks/PatWhite/PatWhite.html

chó Border Collie đen trắng white factor chó border collie vàng trắng white factor chó border collie đen trắng white factor trắng toàn thânchó border collie white factor trên tuyết  chó border collie nâu trắng white factor chó border collie đen trắng white factor khỏe mạnh  chó border collie black white white factor  chó border collie đen trắng white factor cực đẹp chó border collie đen trắng white factor trên sân chó border collie white factor hải tặc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *