Chó Border Collie màu lông White factor

Home / Thông tin chó Border Collie / Chó Border Collie màu lông White factor
Chó Border Collie màu White factor 1
Chó Border Collie màu White factor

🎉 Một con chó Border Collie mà có số lượng màu trắng trên thân nhiều hơn bình thường được gọi là màu lông có yếu tố White Factor. 

Với cách phân bổ màu truyền thống của Border Collie thì màu trắng sẽ có tỉ lệ xuất hiện ở mặt, vòng cổ, ngực, chân và chóp đuôi. Nhưng con nào có yếu tố White Factor thì màu trắng ở những chỗ đó sẽ nhiều hơn và lông trắng loang ra bất cứ chỗ nào trên thân. Nguyên nhân do gene lặn điều khiển màu trắng trên thân chó bố mẹ khi cho phối với nhau mà tùy theo con bố mẹ mà ảnh hưởng đến đàn con ra các phân bổ màu trắng trên thân.
Trong khi màu trắng Double Merle do 2 con màu loang Merle phối với nhau không ai phủ nhận sẽ bị mù hoặc điếc hoặc ảnh hưởng sức khỏe thì chưa có nghiên cứu nào cho thấy màu White Factor có vấn đề về sức khỏe. Border Collie có yếu tố White Factor không phải là màu lỗi mà nó chỉ không phải là màu phổ biến; về các tố chất của giống chó thì nó như ở các màu cơ bản.

🎉 Hiện nay chó Border Collie có yếu tố White factor ở Việt Nam chưa phổ biến nên 1 số người không tìm hiểu về chó Border Collie lại nghĩ là có vấn đề nhưng trong thực tế màu này lại hoàn toàn khỏe mạnh và rất đẹp.

Một số website nghiên cứu chia sẻ về Border Collie White Factor

http://www.possumhollowfarms.com/aboutbordercollies.htmTrên đây là giới thiệu về màu lông đặc biệt của chó Border Collie. Các bạn có thể bấm vào đường link website này để tham khảo thêm thông tin về chó Border Collie nhé: http://yeucollie.vn/gioi-thieu-giong-cho-border-collie/

Và nếu bạn đã quyết định muốn mua ngay một bé Border Collie thì có thể vào link này, trại VietNamAnh luôn có sẵn hơn 30 bé chó Border Collie để bạn chọn: http://yeucollie.vn/ban-cho-border-collie-thuan-chung/

HOẶC CÓ THỂ LIÊN HỆ TRỰC TIẾP:

VietNamAnh Kennel

☎ 0966.888.010
✉ vietnamanhkennel@gmail.com
⛪ Số 7 Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *