Đặc điểm cơ bản giống chó Corgi (Pembroke và Cardigan)

Chó Corgi – Giống chó hoàng gia, chân ngắn, mông bự, mông tim

Tham khảo video giới thiệu đặc điểm, giá bán chó Corgi trên kênh Youtube của chúng tôi:

Xem thông tin các đàn chó Corgi đang bán của Yeucollie  Petshop tại đây.

✅ Tuổi thọ: 12-15 năm

✅ Khả năng học tập: cao

✅ Số chó con mỗi lần sinh: 2 đến 5

✅ Kích thước: lớn

✅ Cân nặng

Chó đực: 11-14 kg

Chó cái: 11-14 kg

✅ Chiều cao:

Chó đực: 25-31 cm.

Chó cái: 25-31 cm

✅ Tên gọi khác

Chó corgi, chó corgi xứ Wales, chó chân ngắn, chó mông cong, chó chân lùn, chó mông tim, chú chó hoàng gia, chó của nữ hoàng Anh

✅ Xuất xứ: Xứ Wales, Vương quốc Anh

Giống chó này có 2 loại. Đó là chó Corgi Pembroke và Cardigan. Tên gọi của 2 giống chó này được đặt theo 2 vùng của xứ Wales, nơi xuất xứ của từng loại. Có thể nhận biết hai giống chó này qua cấu trúc cơ thể, chiều dài thân và màu lông. Chó Corgi Cardigan có kích thước nhỉnh hơn với đôi tai lớn và tròn. Đuôi Cardigan corgi khá dài từ 25-30 cm, thuôn dọc theo chiều dài cơ thể.

Chó Cardigan corgi có màu lông phong phú hơn so với Pembroke những không nên có tỷ lệ màu trắng quá nhiều. Chiều cao vai khoảng 20 cm, trọng lượng khoảng 14 kg. Loại chó Corig này có cá tính khá mạnh mẽ, hoạt bát. Chúng khá cảnh giác với người lạ, nhưng tự tương đối tự tin. Trí thông minh của Corgi nằm trong top 10 thế giới loài chó.

Khác với Cardigan, Pembroke corgi có tai nhọn và kích thước nhỏ hơn đôi chút. Đặc điểm là đôi chân ngắn, thông minh và rất khỏe mạnh. Được lai tạo để chăn gia súc, đôi chân ngắn giúp chúng tránh những cú đá hậu từ bò, ngựa. Phần đầu chó Corgi Pembroke khá giống con cáo với cái đuôi thường bị cắt ngắn từ nhỏ.

Tính cách

Chó corgi cực kỳ nhanh nhẹn và ưa hoạt động. Vì vậy, bạn nên thường xuyên dẫn chúng đi dạo hoặc tập thể dục. Chó Corgi cần được xã hội hóa ngay từ khi còn nhỏ. Vì so với các giống chó khác, chúng thường hơi rụt rè và khá cảnh giác với người lạ.

Chó corgi hay sủa, nếu bạn nuôi chó trông nhà thì đây là một sự lựa chọn phù hợp. Cực kỳ thân thiện với trẻ con. Tuy nhiên, bạn lưu ý bản năng chăn gia súc, chúng có thói quen cắn nhẹ vào chân khi chơi đùa. Mặc dù không gây nguy hiểm. Nhưng bạn cần huấn luyện chó Corgi không thực hiện những hành vi như vậy.

Chó Corgi Pembroke ưa hoạt động, dạn người hơn. Trong khi đó chó Corgi Cardigan thì ngọt ngào, tình cảm và tận tụy hơn.

Màu sắc bộ lông

Chó Corgi thuần chủng có màu vàng trắng (red), vện, merle blue, nâu đen với các khoang trắng. Phần trắng thường xuất hiện nhiều ở chân, ngực, cổ và mõm.

Bộ lông chó Corgi

Giống chó này có bộ lông dày 2 lớp. Lớp bên ngoài thô, cứng chống thấm nước. Lớp lông bên trong dày, tơ và mềm. Nhìn chung bộ lông chó Corig ở mức trung bình.

Vấn đề sức khỏe của chó Corgi

Do có nguồn gốc là một giống chó lao động chăn gia súc. Nên chó Corgi có sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, chúng cũng có khả năng mắc một số bệnh di truyền. Phổ biến nhất là hội chứng teo võng mạc (PRA). Bệnh này thường có triệu chứng từ sớm dưới 2 năm tuổi. Nếu bị bệnh này, chó Corgi có thể bị mù khi chưa tới 3 tuổi.

Môi trường sống

Chó Corgi khá dễ nuôi và chăm sóc. Chúng có thể sống tốt ở cả vùng quê lẫn thành phố. Giống chó này là thú cưng hoàn hảo trong gia đình. Hàng ngày, bạn nên dắt chó Corgi đi dạo hoặc tập thể dục tầm 30-45 phút. Hình ảnh đẹp nhất của chó Corgi là vui đùa trên tuyết trắng.

Bạn không nên để chó Corgi lại 1 mình. Chúng thích được quấn quýt quanh chủ nhân. Vì vậy, bạn cần dành thời gian mỗi ngày để vui đùa với cún cưng của mình nhé.

Nếu bạn đang tìm mua một chú chó Corgi Pembroke hoặc Cardigan, Yeucollie Petshop là một lựa chọn hoàn hảo! Là trang trại nhân giống chó Corgi và hệ thống cửa hàng thú cưng và bán phụ kiện tại Hà Nội và Tphcm. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm mua một chú chó phù hợp với điều kiện gia đình và nhu cầu của bạn.

Tất cả chó Corgi con của chúng tôi đều được tiêm phòng văc xin (chích ngừa) tẩy giun đầy đủ rồi mới giao cho khách hàng. Toàn bộ chó Corgi con bán ra đều được bảo hành dài hạn, tư vấn hỗ trợ chăm sóc trọn đời.