Chọn mua chó Border Collie: Cần biết & nên cân nhắc

Nói đến chỉ số thông minh của Border Collie thì con nào cũng sàn sàn như nhau, ở đây mình không nhắc lại nữa.

” Tất cả các màu của Border Collie đều có vẻ đẹp đặc trưng cả riêng màu đó và phù hợp trong mắt những người khác nhau. Không có màu nào được gọi là màu đẹp hơn hay đắt tiền hơn cả”

mua chó border collie

Rất nhiều người liên hệ mình để tìm hiểu về giống chó này rồi hỏi giá chó, xong thốt ra những câu như:

– Câu 1: Anh ơi sao chó của anh đắt thế? Em thấy người ta bán có 3, 4, 5 hay thậm chí 6 triệu/con thôi?

– Câu 2: Anh ơi màu đen trắng em thấy không đẹp mà sao anh bán chó của anh đắt hơn cả màu nâu  của người khác vậy?

– Câu 3: Anh ơi có mấy người bán nói chó ở Việt Nam do thời tiết nên không được đẹp như chó ở nước ngoài có phải ko?

– ….

Với những câu hỏi thế này, mình không hề không thoải mái mà chỉ cười và giải thích rõ cho họ bởi họ lần đầu tiên thấy và hỏi mua giống chó này. Trường hợp của họ không khác gì mình vào Shop hàng hiệu bán đồ LV, Gucci….mà lại than với nhân viên la: “em ơi sao anh thấy ở chợ bán cái ví này có mấy chục ngàn đồng, cháu anh nó còn dùng ví LV này để đựng bút chì của nó mà sao ở đây em bán cả ngàn dollars? Cũng chỉ là cái ví đựng đồ thôi sao lại chênh lệch tiền khủng đến thế”….

Vậy mình sẽ công khai câu trả lời cho các câu hỏi ở đây 1 lần nữa để các bạn cùng đọc, đỡ phải hỏi lại mình nhé:

Câu 1: Anh ơi sao chó Border Collie của anh đắt thế? Em thấy người ta bán có 3,4,5 hay thậm chí 6 triệu/con thôi.

–> Trả lời:

– Em ơi chó của anh giá trung bình từ 9-12 triệu/con chó con. Anh bán giá chênh vậy vì trong 1 đàn sẽ có con đẹp và con xấu hơn, con được chọn mua trước và con còn lại. Lâu lâu anh lại có 1 vài con màu độc, nhìn lạ mắt và đẹp thì anh bán nhỉnh lên tí gọi là bù cho những con kém đẹp hơn anh phải bán rẻ sau đó thôi. Những con chó của anh bán ra có đầy đủ giấy chứng nhận thuần chủng có thông tin bố mẹ từ 2-3 đời. Không chỉ được chứng nhận là 100% thuần chủng mà còn bảo đảm cho em cả về chất lượng chó đẹp sau khi lớn lên. Em mua con chó của anh, sau này đem đi offline, đi chơi cùng những con Border Collie khác, con chó của em sẽ hoặc là đẹp bằng những con đẹp nhất chỗ khác, không thì sẽ đẹp hơn con đẹp nhất chỗ khác. Em search hình chó Border Collie đẹp ở trên website nước ngoài thế nào, chó anh bán cho em không được 10 phần vẻ đẹp thì cũng phải 7,8 phần của những con đó.

– Những người bán chó 3,4,5 hay thậm chí 6 triệu: Em hãy nói họ cho xem chó bố & chó mẹ xong rồi so sánh với hình ảnh chó Border Collie ở trên Google hay gần nhất là so với chó của anh. Em thấy nó giống và đẹp được mấy phần như vậy? Chó con có chăm thế nào thì cùng lắm cũng chỉ được đẹp đến mức bố mẹ nó mà thôi nên nếu bố mẹ mà không đẹp thì đừng hy vọng con con đẹp. Và ai đảm bảo cho em đó là chó Border Collie thuần chủng hay người bán nói thuần thì nó là thuần? Đấy là nói về chất lượng của con chó bán ra. Một nguyên nhân khác nữa khi người ta bán chó giá đó là: Họ cho chó đẻ ra mà không biết cách bán, bán mãi không được nên sốt ruột phải bán tống bán tháo để giải quyết cho nhanh, thu được đồng tiền nào về thì tốt đồng đó.

Câu 2: Anh ơi màu đen trắng em thấy không đẹp mà sao anh bán chó của anh đắt hơn cả màu nâu  của người khác vậy?

–> Trả lời:

– Thứ nhất: anh bán chỉ quan tâm chất lượng từ khung xương đến bộ lông chó Border Collie chứ anh không bán theo màu sắc. Chó chất lượng đẹp, bộ lông dày dài thì màu gì cũng đẹp.

– Thứ hai: Không cần so sánh chó của anh với của người khác, chỉ cần chó của anh nếu màu nâu anh thấy phân bố màu không đẹp, form người không đẹp thì giá nâu vẫn rẻ hơn đen trắng.

– Câu 3: Anh ơi có mấy người bán nói chó ở Việt Nam do thời tiết nên không được đẹp như chó ở nước ngoài có phải ko?

–> Trả lời:

Họ nói thế để bào chữa cho việc chó của họ không đẹp.

Chó đẹp thì đẹp từ form người đến bộ lông. Nếu gene con chó đó lông dài & dày thì có nóng thế nào lông nó vẫn dày bởi bộ lông của Border Collie không chỉ có tác dụng giữ ấm cho cơ thể khi trời lạnh mà còn có tác dụng cách nhiệt từ ngoài để giảm thiệu độ nóng cho cơ thể.

Đây là hình chó của trại VietNamanh khi nuôi ở cùng môi trường sống:

chó border collie màu nâu đẹp

chó border collie thông minh màu nâu

** Lời khuyên số tiền cần bỏ ra để chọn mua chó Border Collie:

Hãy định hướng trước là bạn cần mua 1 chú chó đẹp hay chỉ cần là chó Border Collie ko lai là được?

– Nếu bạn chỉ cần là chó Border Collie cho có chó để nuôi thì nên liên hệ những người nhân giống chó không gia phả và ép giá càng rẻ càng tốt. Hãy là người đợi đến sau cùng mới mua vì các con sau cùng bị ế lại giá sẽ cực rẻ đến bất ngờ. Mình đã thấy rất nhiều đàn chó Border Collie ko gia phả bán ra có 3,4,5 triệu/con. Nếu chó mà chất lượng ko đẹp thì có là đen trắng, socola hay màu gì thì lớn lên cũng chỉ đạt 1 kết quả như nhau thôi, ko đẹp được. Không cần thiết phải bỏ nhiều tiên hơn cho các màu khác biệt.

– Nếu bạn muốn 1 lần bỏ tiền mua chó phải được con thật chuẩn, thật đẹp thì hãy liên hệ những người nhân giống chó chọn lọc, những người uy tín .

** Lời khuyên khi liên hệ người bán và chọn mua chó:

– Có rất nhiều chó Trung Quốc bệnh tật được nhập về bán nên nếu không cẩn thận, bạn mua chó vài ngày đã chết. Những lái chó sẽ mua về rồi lấy đủ mọi lý do như: vợ sinh em bé nên phải bán chó, công việc bận ko chăm được nên cần bán…Hãy cẩn thận với những người bán thế này tránh tiền mất mà tinh thần cũng sa sút. Nên đừng mua chó khi người bán không cung cấp được video, hình chụp từ bé đến thời điểm bán. Hình ảnh, video của chó bố mẹ đẻ ra con chó đó cũng là 1 thứ phải xác minh chặt chẽ. Nên hỏi cả thông tin của người chủ cũ trước đó đã bán con chó đó nữa.

– Khi đến nhà người bán xem 1 đàn chó con, hãy yêu cầu người bán cho xem hình và video chó bố, mẹ. Nếu nhà nào có cả chó bố mẹ thì yêu cầu cho xem cả 2. Nếu họ bảo đi xin giống chỗ khác thì yêu cầu họ cho xem hình phối hay video phối. 100% người có chó cái đi xin giống đều chụp hình và quay video làm bằng chứng phối. Yêu cầu này để tránh việc chó mẹ phối chó bố xấu nhưng lại lấy chó đực khác ra để lừa khách nghĩ chó nhà mình đẹp.

Vẫn lời khuyên cũ: Chó bố mẹ thế nào thì chó con lớn lên như thế, ko hơn được. Đừng nghe người bán nói lơn lên chó giống con này con nọ trên mạng.

– Yêu cầu người bán bảo hành sức khỏe chó. An toàn nhất thì yêu cầu người bán viết giấy cam kết như sau: Bảo hành sức khỏe chó trong 30 ngày. Nếu chó có biểu hiện bệnh thì đem qua cho người bán ngay lập tức để họ chăm, đừng tự ý đi chữa chẳng may chó chết họ lại nói do người mua ko biết chăm hay chữa linh tinh. Đền tiền 100% nếu chó bị chết trong vòng 30 ngày.

– Bỏ ra 1 triệu, 3 triệu, 10 triệu hay 20 triệu thì cũng là 1 số tiền lớn chứ không phải giấy vụn

– Chấp nhận mua 1 con chó tức là chấp nhận chăm sóc nó; huấn luyện nó; tự hào khi có nó cả đời

==> Nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua chó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *