Chữa ho cho chó

Home / HƯỚNG DẪN CHUNG / Chữa ho cho chó
Chữa ho cho chó

Chữa ho cho chó

𝘽𝙚̣̂𝙣𝙝 𝙝𝙤 𝙘𝙪̃𝙞 𝙘𝙝𝙤́ 𝙝𝙖𝙮 𝙘𝙤̀𝙣 𝙜𝙤̣𝙞 𝙡𝙖̀ 𝙫𝙞𝙚̂𝙢 𝙠𝙝𝙞́ 𝙦𝙪𝙖̉𝙣 được gây ra do vi khuẩn Bordetella Bronchiseptica; Canine adenovirus, virus herpes và reovirus cũng góp phần vào vấn đề này.
❤️ 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐧𝐡𝐚̂𝐧: Các nguyên nhân khác làm chó bị bệnh này bao gồm: tiếp xúc nhiều với khói thuốc lá hoặc bụi, nhiệt độ lạnh quá, nóng quá hay căng thẳng do di chuyển môi trường.
❤️ 𝙏𝙧𝙞𝙚̣̂𝙪 𝙘𝙝𝙪̛́𝙣𝙜: Các triệu chứng ho của Ho cũi chó bao gồm: Ho hắng nhẹ, hắt hơi, chảy nước mũi, chảy nước mắt và khạc ra bọt trắng. Ngoài các triệu chứng trên, chó còn biếng ăn thậm chí bỏ ăn.
Nếu không sớm điều trị, chó sẽ suy nhược cơ thể dẫn đến ốm yếu, thậm chí tử vong.
Ho cũi chó ko ảnh hưởng đến người nhưng lại dễ lây sang chó khác nên cần tránh ở gần chó khác để hạn chế lây lan. Khi chỉ 1 con chó bị bệnh này thì dễ chữa nhưng nếu nhốt chung nhiều con để tất cả lây nhau thì chữa rất khó vì lây chéo khó dứt điểm.
❤️ 𝗖𝗮́𝗰𝗵 𝗰𝗵𝘂̛̃𝗮:
Cách chữa nhàn và hiệu quả nhất là đem ra bác sỹ thú y, họ sẽ có đầy đủ thiết bị và kiến thức cũng như thuốc chữa trị tốt nhất.
Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện đem chó ra bác sỹ thú y chữa vì nhiều nguyên nhân như: nhà xa, kinh tế ko nhiều…thì có 1 số mẹo chữa bệnh này cho chó tại nhà mình xin chia sẻ như sau:
1. 𝑻𝒉𝒖𝒐̂́𝒄: sẽ bao gồm thuốc uống và thuốc tiêm. Giải đoạn đầu nhẹ và cá nhân nuôi ít thì chỉ cần uống, ko cần tiêm từ 3-5 ngày là khỏi.
𝗗𝗮𝗻𝗵 𝘀𝗮́𝗰𝗵 𝘁𝗵𝘂𝗼̂́𝗰 𝗰𝗮̂̀𝗻 𝗺𝘂𝗮:
Thuốc uống: mua ở hiệu thuốc của người nhé
– Doxycycline: 2 viên/ngày
– Ambron: 1 viên/ngày
– Prednisone: 1 viên/ngày
– Theophyline: 1 viên/ngày
Thuốc tiêm: mua ở hiệu thuốc thú y nhé
– Danocin
– Bromhexin
– Dexamethasone
Liều lượng dùng theo chỉ định trên nhãn thuốc.

benh ho cui cho

𝟐. 𝐓𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐡𝐚̆𝐦 𝐬𝐨́𝐜
2.1 Vitamin C:
Bạn nên thêm 1 số Vitamin C vào khẩu phần ăn của chó để tăng cường hệ miễn dịch giúp quá trình hồi phục nhanh hơn. Mỗi ngày bạn có thể cung cấp cho chó của mình khoảng trung bình 50mg Vitamin này.
2.2 Giữ ẩm không khí:
Giữ không khí ẩm cũng là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà đơn giản nhất cho bệnh ho cũi chó. Không khí ẩm sẽ ngăn cổ họng của con chó của bạn trở nên quá khô. Ngoài ra, mẹo này sẽ giúp chú chó của bạn ngủ ngon, cần thiết để phục hồi. Bạn có thể đặt máy tạo độ ẩm hoặc máy xông hơi gần giường của thú cưng hoặc bất cứ nơi nào nó ngủ. Bạn cũng có thể bật điều hòa nếu nó sở hữu chế độ tạo ẩm độ cứng tích hợp trên máy tính để cung cấp độ ẩm cho không khí.


2.3 Xông hơi:
Xông hơi là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả nhất và dễ nhất cho bệnh ho cũi chó. Nó giúp mở ra ống phế quản chó bị nhiễm bệnh và do đó giúp loại bỏ đờm thêm từ cổ họng. Thú cưng của bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn một khi chúng loại bỏ đờm, và quy trình chữa bệnh cũng sẽ tăng tốc. Để thực hiện việc này, nếu phòng tắm nhà bạn kín thì bạn đưa chó của bạn vào phòng rồi bật vòi sen nóng. Sau đó, giữ cửa đóng lại để hơi nước tích tụ. Để con chó của bạn thở trong 15 đến 20 phút trong hơi nước. Nên lặp lại hai lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Sử dụng cách xông hơi để chữa ho cho chó

2.4 Cho ăn sữa chua:
Khi tìm kiếm các biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả nhất cho bệnh ho cũi chó, bạn phải nhớ các loại thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn. Những thực phẩm như sữa chua có chứa một giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể con người và bạn đồng hành bốn chân của họ. Lợi khuẩn giúp làm mờ dần vi khuẩn có hại khỏi hệ thống của con chó của bạn, để chúng có thể sớm cảm thấy tốt hơn. Thêm vào đó, chúng là một chất tăng cường miễn dịch được biết đến rất quan trọng để chống lại bất kỳ nhiễm trùng nào. Bạn chỉ cần bao gồm sữa chua trong chế độ ăn của thú cưng của bạn để điều trị ho cũi chó.


2.5 Sử dụng mật ong:
Mật ong sở hữu đặc tính kháng khuẩn giúp chống lại vi khuẩn gây nhiễm trùng. Ngoài ra, mật ong thậm chí còn giúp giảm bớt nước mũi sau ho cũi. Hơn nữa, mật ong giúp xây dựng khả năng miễn dịch cho thú cưng của bạn để chống lại bất kỳ loại nhiễm trùng nào nhờ vào bản chất tăng cường miễn dịch của nó. Để sử dụng mật ong để điều trị ho gà ở chó, hãy lấy ½ đến 1 thìa mật ong và đưa nó cho thú cưng bị bệnh của bạn khoảng 2 – 3 lần mỗi ngày cho đến khi ho hoàn toàn khỏi bệnh. Một cách khác là trộn mật ong (2 muỗng cà phê) và nước chanh (1 muỗng cà phê) trong nửa cốc nước ấm. Sau đó, cung cấp sự kết hợp này cho thú cưng của bạn hai lần một ngày để phục hồi nhanh chóng. Có thể nói, sử dụng mật ong được coi là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho bệnh ho cũi chó.

2.6 Sử dụng dầu dừa
Một trong những biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho bệnh ho cũi chó là sử dụng dầu dừa. Dầu dừa chứa các axit béo chuỗi trung bình giúp chống lại vi khuẩn có hại, vi rút cũng như các vi khuẩn khác. Bạn cần cho dầu dừa (1 muỗng cà phê) cho mỗi 5kg trọng lượng cơ thể của thú cưng hàng ngày với liều chia. Hoặc bạn có thể thêm mật ong (1 muỗng cà phê) trong dầu dừa (1 muỗng cà phê) và sau đó cho thú cưng của bạn một vài lần trong ngày. Do đó, việc uống dầu thường xuyên thậm chí sẽ giúp ức chế thú cưng của bạn khỏi bị nhiễm bệnh.
—-
Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm của cá nhân mình sau gần 10 năm nhân giống chó Border Collie.
Hy vọng các bạn sẽ chữa thành công cho chó của mình.
Nếu cần thêm thông tin gì có thể inbox hoặc liên hệ:
Vietnamanh kennel – trại nhân giống chó Border Collie thuần chủng
Địa chỉ: số 7 Thạch Cầu – Long Biên – Hà Nội
Điện thoại: 081.858.8866

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *