Giới thiệu giống chó Border Collie

Home / Thông tin chó Border Collie / Giới thiệu giống chó Border Collie
mua bán chó border collie thuần chủng vietnamanh
Chó Border Collie thuần chủng

Giới thiệu giống chó Border Collie

Tóm tắt lịch sử: Border Collie bắt nguồn từ vùng biên giới giữa Scotland và Anh từ thế kỷ 19. Loài chó này được phát triển bởi những người chăn cừu đã lựa chọn nhân giống dựa trên tính cách và khả năng làm việc lâu ngày trên địa hình khắc nghiệt. Nhờ kết quả của việc chọn giống này, Border Collie đã hình thành khả năng độc đáo trong việc kiểm soát đàn cừu. Đàn cừu được kiểm soát rất tốt dựa vào đôi mắt nhìn chăm chú, mãnh liệt như thôi miên và dáng di chuyển đặc biệt. Sự chọn lọc này theo thời gian đã tạo nên giống chó Border Collie có cường độ, sức chịu đựng, năng lượng và khả năng huấn luyện rất cao.

Đặc trưng:

  • Với kích thước vừa phải, thân hình có cơ bắp mạnh mẽ thể hiện sự nhanh nhẹn và độ bền vô tận, Border Collie có khả năng chăn gia súc siêu phàm.
  • Là giống chó có chỉ số thông minh cao nhất loài chó, Border Collie có sự tập trung cao độ và khả năng tiếp thu học hỏi rất nhanh.

Huấn luyện:
Border Collie sẽ là 1 người bạn đồng hành tuyệt vời nếu được dạy dỗ và xã hội hóa tốt.

Border Collies là giống chó nhút nhát có thể nhanh chóng phản ứng với kích thích và có thể nhạy cảm với âm thanh và chuyển động đột ngột. Sự ổn định, cùng với quyết định của chủ sở hữu và một chương trình đào tạo phù hợp và tích cực sẽ giúp con chó lớn lên thành một con chó an toàn và tự tin. Hiểu được suy nghĩ và chức năng của Border Collie là chìa khóa để thành công trong đào tạo và hợp tác hiệu quả. Đối với chủ sở hữu không có kinh nghiệm, điều quan trọng là làm việc với một huấn luyện viên giỏi để giúp bạn và con chó của bạn thiết lập và hoàn thành duy trì mối quan hệ.

Cần lưu ý, những đặc điểm nổi bật hấp dẫn ở Border Collie cũng sẽ là những vấn đề rắc rối có thể xảy ra nếu như chủ chó không quan tâm đến nó. Cụ thể là chó Border Collie đặc tính thích lùa cừu, chạy theo cừu cũng như là giống chó mừng phát điên lên khi thấy chủ hay người nên khi nuôi trong khu vực dân cư, giống chó này sẽ có 1 số hành ngoài ý muốn như: chạy đuổi theo xe cộ, chạy đuổi theo trẻ con để trêu…điều đó dẫn đến 1 số phiền toái ảnh hưởng người xung quanh. Chính vì thế, người chủ phải rèn ngay từ ngày đầu tiên đem chó về nhà.

Mua bán chó Border Collie thuần chủng
Chó Border Collie

Tuổi thọ: 12-16 năm

Khả năng học lệnh: Cao

Số lượng con mỗi lứa sinh ra: 6 – 8 con

Kich thước cơ thể: Trung bình

Cân nặng: 
Đực: 14 – 20 kg
Cái: 13 – 19 kg
 
Chiều cao: (Tính từ đất đến gáy)
Đực: 48 – 55 cm
Cái: 47 – 53 cm

 Tính cách của chó Border Collie

bán chó border collie đực màu nâu trắng

 Border Collie là giống chó rất thông minh, cảnh giác. Nó nổi bật ở các hoạt động huấn luyện nghe lời, nhanh nhẹn và bắt đĩa.
Đây là giống chó rất thân thiện với người và các con chó khác cũng như các loài động vật khác nhưng khi trưởng thành có 1 số con sẽ không hòa đồng với con khác cùng giới tính, đặc biệt là chó đực.
Cần lưu ý khi cho chó Border Collie ở cùng những động vật nhỏ vì Border Collie rất hiền nhưng hay đùa quá trớn làm tổn thương những con nhỏ kia.
Border Collie không phải chó bảo vệ nên không giữ nhà được nhưng nó cảnh giác với người lạ, sẽ sủa khi có người lạ.
Giống chó này sinh ra là để được quấn quít bên con người và làm hài lòng con người nên nhiều khi bạn sẽ thấy nó có những biểu hiện rất nhân cách hóa trong các trường hợp như: nhõng nhẽo, chủ đi lâu mới về…hay thậm chí chủ vui hoặc buồn nó cũng cảm nhận được mà có hành động phù hợp.
 
 
mua ban cho border collie timi
 
Sẽ không phải là lựa chọn hợp lý cho bạn nếu quyết định mua chó Border Collie nhưng lại không có nhiều thời gian chăm sóc hay chơi với chúng. Giống chó này rất thông minh và năng động nên nếu để nó cả ngày nằm trong nhà mà không làm gì sẽ làm nó trở nên cảm thấy buồn chán dẫn đến làm những hành động ngoài ý muốn như sủa hay cắn phá đồ bừa bãi.
 

Màu sắc của chó Border Collie

hinh cho border collie dep1

Border Collie là giống chó có rất nhiều màu lông. Trong đó, đặc trưng nhất là sự xuất hiện màu trắng ở mặt, vòng cổ, chân và chóp đuôi.

Các màu sắc của chó Border Collie là sự kết hợp giữa các màu khác nhau và mảng màu phân bố có quy tắc.

Màu phổ biến nhất của chó Border Collie là màu đen trắng (Black/white), tiếp đến là màu nâu trắng (Chocolate/white) và màu xám loang (Blue merle) rồi đến rất nhiều màu khác.

Các bạn có thể bấm vào đường link website này để tham khảo chi tiết từng màu nhé: http://yeucollie.vn/cac-mau-long-cua-cho-border-collie/

Các kiểu lông của chó Border Collie

chó border collie màu vàng trắng đẹp

Chó Border Collie có 2 kiểu lông là: Lông dài (Rough Coat) và Lông ngắn (Smooth Coat)

Các bạn có thể bấm vào link website này để tham khảo chi tiết từng kiểu lông nhé: http://yeucollie.vn/cac-kieu-long-cua-cho-border-collie/

Các màu mắt của chó Border Collie

ban-cho-border-collie-duc-lilac-17611i

Chó Border Collie có rất nhiều màu mắt: màu xanh dương, nâu, đen…

Có rất nhiều trường hợp trên 1 con chó xuất hiện 2 mắt là 2 màu sắc khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các màu mắt của chó Border Collie, các bạn có thể bấm vào link website sau đây xem nhé: http://yeucollie.vn/cac-mau-mat-cua-cho-border-collie/

Các kiểu tai của chó Border Collie

mua bán chó border collie thuần chủng vietnamanh

Cũng như sự đa dạng về màu sắc bộ lông và màu mắt, chó Border Collie cũng có nhiều kiểu tai khác nhau.

Các bạn có thể bấm vào link website này để tham khảo chi tiết nhé: http://yeucollie.vn/cac-kieu-tai-cua-cho-border-collie/

Giờ bạn đã sẵn sàng để mua rinh ngay 1 bé chó Border Collie về nhà chưa?

Trại VietNamAnh luôn luôn có sẵn trên 30 bé chó con Border Collie đủ các màu sắc cho các bạn lựa chọn.

Các bạn có thể vào link website này để xem chi tiết những bé mà trại đã đăng lên website: http://yeucollie.vn/ban-cho-border-collie-thuan-chung/

Hoặc có thể liên hệ trực tiếp:

VietNamAnh Kennel

☎ 0966.888.010
✉ vietnamanhkennel@gmail.com
⛪ Số 7 Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội

Route

Your location: