Cơ bản: Dạy cún đi bình tĩnh, ngoan ngoãn theo dây dắt

Giải thích: Cún bình tĩnh, ngoan ngoãn đi bên cạnh bạn khi dắt theo dây xích. Áp dụng đối với chó khi dắt theo dây xích hay hưng phấn chạy trước.

Bước 1: Khi cún chạy trước kéo dây, đứng lại ngay lập tức. Cứ đứng yên ở chỗ đó và đợi cún dừng lại và quay lại đi về phía bạn. Ngay khi thấy cún bước lại và dây xích trùng xuống, bấm Clicker.

Bước 2: Cùng lúc đó, bạn cũng bước lại phía cún và để nó đứng bên trái bạn

Bước 3: Ngay khi bạn và cún đứng cạnh nhau, thưởng đồ ăn cho nó. Thực hành vài lần, cún sẽ không kéo nữa mà quanh quẩn bên chân bạn để chờ được thưởng đồ ăn tiếp.

Bước 4: Khi cún đã quen với việc ở gần chân bạn sẽ được thưởng, bắt đầu tập bằng cách xoay vòng tròn để cún để ý theo các chuyển động của bạn và bước theo. Nếu sau khi xoay qua xoay lại vài lần, cún vẫn để ý đến bạn và đi theo, bấm Clicker rồi thưởng đồ ăn. Muốn cún đi phía bên nào của bạn thì tay bên đó cầm thức ăn.

 

Tìm kiếm nhiều: Trang chủ, cho thong minh, bán chó rough collie, shetland sheepdog, border collie, huan luyen cho co ban, dạy chó nhặt đồ, dạy chó bắt tay, clicker dạy chó là gì, chó con đẹp, nuoi cho canh, yêu chó, bán chó samoyed